Trang chủ Người về trận mới Gương người tốt việc tốt Ông chủ nhà trọ nghĩa tình

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Ông chủ nhà trọ nghĩa tình
Thứ hai, 04 Tháng 1 2016 14:06

Cựu chiến binh Lê Văn Quý - ảnh bên, ở Khu phố 10, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, năm nay đã gần 60 tuổi. Trước đây, khi đất đai ở ngoại thành còn rộng rãi, gia đình ông đã kịp cất được 50 phòng trọ cho công nhân, sinh viên và người lao động thuê. Mấy năm gần đây giá cả luôn tăng nhưng ông vẫn giữ nguyên mức cho thuê ban đầu, nên được người thuê phòng gọi vui là “ông chủ nhà tốt bụng”.

Mỗi phòng cho thuê rộng 20m2 lại có gác lửng, giá bình quân 900 ngàn đồng/tháng. Điện nước có đồng hồ riêng, tính theo định mức 50Kw điện/người/tháng. Đặc biệt an ninh trật tự ở đây rất tốt, các phòng cùng nhau tự quản, không để xảy ra tệ nạn xã hội. Ai vi phạm là anh Quý “cắt hợp đồng” ngay!

Có người đã sống ở đây cả chục năm như chị Phan Thị Thuận. Chị Thuận cho biết: “Gia đình tôi ở đây hơn 10 năm, đến nay các con tôi đã có gia đình và 3 cháu nội ngoại. Bà con khắp nơi về đây làm ăn, sinh sống nhưng tất thảy đều quý mến nhau như láng giềng thân thiết. Riêng anh Quý chủ nhà trọ cũng xem chúng tôi như người thân, nên nhiều người cứ thích ở đây, không muốn chuyển đi nơi khác”.

Bà Nguyễn Thị Phát gần 70 tuổi, là người lớn tuổi nhất cho biết thêm: “Tôi từ Thanh Hóa vào trông cháu cho con cái đi làm công nhân đã hơn 3 năm nay. Tôi đã ở trọ nhiều chỗ, nhưng không nơi nào được như ở đây. Tuy không ruột thịt mà bà con thương yêu, đùm bọc lẫn nhau. Chủ nhà trọ cũng xem chúng tôi như người nhà, ai có khó khăn là anh sẵn sàng giúp đỡ. Thỉnh thoảng anh còn đến từng phòng thăm hỏi, động viên bà con cố gắng vươn lên trong cuộc sống, nên bà con còn gọi khu nhà trọ này là “Khu nhà trọ nghĩa tình”. Những dịp Tết, anh Quý đều tặng quà cho bà con.

Bên cạnh việc chí thú làm ăn, anh Quý còn tích cực tham gia công tác địa phương. Hiện anh là bí thư chi bộ khu phố, chi hội trưởng CCB, ủy viên BCH Hội CCB phường. Anh Quý chia sẻ: “Là một CCB, khi cuộc sống gia đình tạm ổn là tôi muốn giúp đỡ bà con có khó khăn để vươn lên. Với khả năng của mình, tôi cố gắng quan tâm hỗ trợ cho những người ở trọ. Nếu ai khó khăn thì tôi tìm hiểu xem có giúp được gì cho họ không. Có khi chỉ cần một lời động viên, hỏi thăm của mình cũng sẽ giúp họ ấm lòng phần nào, cũng là điều nên làm…”.

Tết Nguyên đán sắp về, anh Quý lại dự trù một khoản kinh phí để hỗ trợ cho những người ở khu nhà trọ không có điều kiện về quê một phần quà tình nghĩa và những phần quà cho các hội viên còn khó khăn trong chi hội CCB  cùng bà con nghèo trong khu phố.

Bài, ảnh: LÊ THANH SƠN

 
Designed by TLO