Trang chủ Người về trận mới Gương người tốt việc tốt Tấm lòng của một giáo dân Công giáo với người nghèo

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Tấm lòng của một giáo dân Công giáo với người nghèo
Thứ ba, 22 Tháng 12 2015 13:54

Bà Nguyễn Thị Lan, một giáo dân Công giáo ở Phường 7, quận Tân Bình hiện có số “tài sản tinh thần” rất lớn (180 bằng khen, giấy khen của các bộ ngành, địa phương, trong đó 3 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Huân chương Lao động hạng Ba).  Đặc biệt, thành tích số bằng giấy khen và huân chương này đều có chung một nội dung, đó là tích cực công tác xã hội từ thiện, trong đó chăm lo cho những người nghèo khó và các gia đình chính sách có công với cách mạng. Mới đây, nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, bà Lan lại tiếp tục ủng hộ 10 triệu đồng và vận động một người cháu ở P.15, quận Gò Vấp  ủng hộ 5 triệu đồng để địa phương chống dột cho gia đình ông Trần Văn Tiến, bị ung thư, ngụ tại 1111/20, Khu phố 1, Phường 7, quận Tân Bình.

Bà Nguyễn Thị Lan mặc áo dài đứng bên phải Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
tại Đại hội thi đua yêu nước TP.HCM tháng 7/2015

 

Bà Nguyễn Thị Lan từng trải qua những ngày gian khó do mồ côi mẹ từ khi 4 tháng tuổi, trong khi cha đi bộ đội suốt hai cuộc kháng chiến, mãi đến sau ngày miền Nam giải phóng mới gặp được nhau. Bà cũng đã từng vất vả nuôi hàng trăm con heo gia công để lấy tiền nuôi con ăn học thành tài, do vậy bà rất đồng cảm và luôn tìm cách giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù không phải tỉ phú hay chủ một doanh nghiệp thành đạt,  nhưng bà vẫn tích cực tham gia các cuộc vận động từ thiện xã hội và còn vận động người thân cùng tham gia với số tiền hàng tỉ đồng. 

Noi gương bà, con trai, Tiến sĩ Huỳnh Nguyễn Khánh Trang, giảng viên Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh; con dâu, Tiến sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc bệnh viện Hùng Vương và hai cháu nội Huỳnh Phúc Khánh Minh, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và Huỳnh Khánh Bảo Long, học sinh Trường THCS Hồng Bàng, Quận 5, cũng được các địa phương tặng giấy khen về thành tích đóng góp quỹ vì người nghèo.

BÙI HIỂN

 
Designed by TLO