Trang chủ Người về trận mới Gương người tốt việc tốt CCB LÊ TRỌNG TỢN (P.12-Q.6): Bạn tốt của người nghèo

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CCB LÊ TRỌNG TỢN (P.12-Q.6): Bạn tốt của người nghèo
Thứ hai, 21 Tháng 12 2015 14:30

CCB Lê Trọng Tợn hiện là bí thư chi bộ kiêm trưởng Ban vận động và ban Công tác mặt trận khu phố 7 P.12-Q.6. Dù năm nay đang ở tuổi “thất thập ...”, nhưng nhìn ông hãy còn rất phong độ. Ông dí dỏm bằng hai câu thơ lục bát: “Bảy mươi chưa gọi là già, sức khỏe còn tốt thì ta còn làm”. Có lẽ vì thế nên ông mới đủ sức “gánh” ba cái “chức” như vậy.

 

Ông Lê Trọng Tợn (bìa phải) tặng quà cho người nghèo

Nhiều năm làm bí thư, ông đã cùng với tập thể chi bộ, với các đảng viên, hội viên, đoàn viên các đoàn thể… đoàn kết, nhiệt tình tích cực tham gia vào các phong trào, đem lại những gì tốt đẹp nhất cho phố phường, cho nhân dân khu phố để phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống và năm nào ông cũng làm tròn nhiệm vụ.

Riêng năm 2015, ông phối hợp với tập thể chi bộ và Ban công tác Mặt trận giới thiệu cho 54 lượt hộ dân cận nghèo được vay vốn từ nguồn quỹ CEP với số tiền 308 triệu đồng; vận động và hỗ trợ các đám tang với số tiền hơn 2 triệu đồng; hỗ trợ 1,2 triều đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, ông còn vận động đóng góp 12 triệu đồng vào quỹ “Vì người nghèo”; hỗ trợ 4 triệu đồng cho quỹ “Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu tổ quốc”; phối hợp với Chi hội Người cao tuổi (NCT) thăm bệnh và tặng quà 11 trường hợp với số tiền trên 2 triệu đồng; viếng tang 7 người cao tuổi qua đời với số tiền 1,4 triệu đồng; tổ chức lễ mừng thọ cho 50 hội viên NCT.

Với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, đến cuối năm 2015, ông cùng chi bộ và các đoàn thể xét và đề nghị 664/694 hộ được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”, chiếm tỉ lệ 95,68%. Ngày hội “Đại đoàn kết toàn  dân tộc” nhân dịp chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/19330-18/11/2015), ông đã đề xuất lãnh đạo phường khen thưởng 10 gương “Người tốt, việc tốt”; 17 “Gia đình văn hóa” tiêu biểu với kinh phí 2,8 triệu đồng. Ông còn vận động các mạnh thường quân ủng hộ 20 phần quà cho các hộ khó khăn với kinh phí 4 triệu đồng. Đặc biệt, ông đã cùng tập thể khu phố tổ chức chương trình khuyến mại, bán hàng bình ổn giá cho bà con, nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Khi tổ chức chương trình này, ông chấp nhận bù lỗ khoảng 4 triệu đồng. Ông nói, chấp nhận lỗ lã để bà con khu phố được mua hàng với giá thấp hơn giá thị trường. Làm vậy, bà con vui, mình cũng vui lây. Ở khu phố 7, ông Bí thư Lê Trọng Tợn được mọi người kính trọng và thường gọi ông là “Người bạn tốt của dân nghèo”.

MẶC LÂM

 
Designed by TLO