Trang chủ Người về trận mới Gương người tốt việc tốt Người CCB dũng cảm bắt cướp

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Người CCB dũng cảm bắt cướp
Thứ sáu, 11 Tháng 12 2015 14:39

Tay không bắt cướp

Khoảng 14 giờ 30 ngày 3/12/ 2015, CCB Nguyễn Trung Thuận đạp xe, rảo các tuyến phố như thường lệ để rèn luyện sức khoẻ. Đến trước nhà số 15/7 Phạm Văn Hai, Phường 1, Tân Bình, anh Thuận nghe tiếng la “Cướp, cướp ..!”. Dừng xe quay đầu lại, anh thấy một đối tượng, trên tay cầm chiếc điện thoại còn nguyên dây sạc, chạy bạt mạng vào hẻm. Không chần chừ anh quăng thẳng chiếc xe thể thao đắt tiền trúng tên cướp làm hắn ngã nhào. Cách đó mấy mét, tên đồng bọn đi xe máy chưa kịp đón tên cướp đã phóng xe chạy thoát.

CCB Nguyễn Trung Thuận

Với sự hỗ trợ của người dân, anh Thuận đã bắt gọn tên cướp, giao cho Công an Phường 1 Tân Bình xử lý. Chiếc xe thể thao của anh cũng bị hư hỏng nặng. Ai cũng trầm trồ, nếu không có sự dũng cảm và nhanh trí của anh thì tên cướp đã cùng đồng bọn chạy thoát.

Bà Đào Ngọc Trinh, chủ cửa hàng điện thoại Nhất Duy tại 35 Phạm Văn Hai kể lại: Khoảng 11 giờ trưa hôm ấy, có một thanh niên, ăn mặc lịch sự, áo vest, mang giày đen vào tiệm hỏi mua 2 điện thoại, gồm một Iphone 4 màu trắng và một Nokia Lumia 625. Sau khi xem xong, người thanh niên nói đi rút tiền. Hơn 1 giờ sau, tên này trở lại đề nghị bà Trinh cho coi lại điện thoại. Y cất Nokia Lumia vào túi quần rồi nói bỏ sim vào Iphon 4 sài thử. Lợi dụng lúc khách vào giao dịch, tên này bỏ chạy cùng 2 chiếc điện thoại và 1 sợi dây cáp đang sạc.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên là Lê Hoàng Thanh, sinh năm 1996, quê quán Châu Đốc (An Giang), trú tại Phường 2, quận Tân Bình, làm nghề tự do. Y đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đối tượng đã được bàn giao cho công an quận Tân Bình.

Khắc tinh của tội phạm

Những ai mới tiếp xúc với CCB Nguyễn Trung Thuận đều không thể hình dung anh lại chính là khắc tinh của tội phạm cướp giật bởi khuôn mặt hiền lành, nụ cười đôn hậu lại có vẻ rụt rè khi giao tiếp. Đầu năm 2014, trong một lần ngồi uống cà phê trên đường Bùi Thị Xuân, phát hiện mọt đối tượng đi xe máy vừa giật dây chuyền của một phụ nữ. Nhanh như cắt anh tung ghế đang ngồi vào trước mũi xe, làm tên cướp ngã sóng xoài, thúc thủ khi trong tay vẫn còn nguyên sợi dây chuyền vừa cướp được.

Bà con trong tổ dân phố vẫn còn truyền tai nhau về những lần anh tham gia bắt cướp. Khu vực anh ở là vùng giáp ranh giữa Phường 1, Phường 2 và Phường 3. Lợi dụng địa hình này, bọn tội pham cướp giật và xì ke ma túy thường tụ tập ở đây để gây án. Khi bị phát hiện chúng chạy sang địa bàn khác. Được sự giúp đỡ của bà con, anh đã theo dõi và 5 lần tóm gọn bọn cướp giật. Vì vậy, mấy năm nay, địa bàn của anh không còn ma túy, mại dâm và tình trạng cướp giật cũng giảm hẳn. Anh được ngành công an tặng nhiều giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào trấn áp tội phạm trên địa bàn. Năm 2014, anh được quận Tân Bình tuyên dương gương điển hình Người tốt việc tốt cấp quận 5 năm liền.

Hỏi anh có sợ bị trả thù không, anh cười tỉnh bơ : Sợ thì đã không dám làm. Vả lại mình trừng trị bọn cướp giật mang lại bình yên cho nhân dân thì nhân dân bảo vệ mình cho nên không có gì phải sợ. Khi thấy cướp chẳng kịp suy nghĩ đến sự hiểm nguy cho bản thân mà chỉ nghĩ làm sao bắt cho được đối tượng giữ gìn an ninh cho nhân dân .

LÊ NGUYÊN LONG

 
Designed by TLO