Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Huyện Cần Giờ CÁC CẤP HỘI Ở CẦN GIỜ: Hoạt động đều, hiệu quả

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CÁC CẤP HỘI Ở CẦN GIỜ: Hoạt động đều, hiệu quả
Thứ hai, 23 Tháng 11 2015 12:03

Hội có 163/431 hội viên tham gia công tác địa phương, đạt tỷ lệ 37,82%, đã phát huy tốt vai trò nòng cốt, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, có trách nhiệm với cấp ủy, chính quyền và nhân dân.

Hội đã duy trì hiệu quả công tác thông tin thời sự. Trong học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và cấp trên, CCB Cần Giờ thường đạt tỉ lệ 90% (đối với cán bộ, đảng viên) và 80% (đối với hội viên). Học và làm theo Bác (chủ đề 2015) được CCB triển khai hiệu quả. Nhờ vậy mối quan hệ gắn bó với nhân dân và công tác xây dựng Đảng, triển khai các mặt hoạt động của hội được tăng cường, góp phần thiết thực hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm  2015 ở địa phương và ở các cấp hội.

Trong thi đua “CCB gương mẫu”, các cấp Hội luôn quan tâm nhiệm vụ nâng cao đời sống hội viên. 5 hội cơ sở đã “thu hoạch heo đất” được 107,3 triệu đồng, phục vụ việc chăm lo cho các hộ CCB nghèo và làm các việc tình nghĩa khác. CCB Cần Giờ quản lý 10 tổ tiết kiệm vay vốn luôn chặt chẽ hiệu quả, đồng thời giúp hội viên vay không lãi quỹ nội bộ 270 triệu đồng nên đã góp phần xoá nghèo hiệu quả trong CCB và nhân dân địa phương. Đến nay, CCB Cần Giờ còn 10 hộ nghèo, tỉ lệ 2,4% và 30 hộ cận nghèo, tỉ lệ 7,5%.

Các CCB Cần Giờ, trong năm 2015, cũng đã luôn chủ động tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương. CCB đã luôn tích cực trong các hoạt động bảo vệ an ninh tổ quốc, phối hợp cùng hoàn thành công tác tuyển quân năm 2015. Đặc biệt, Hội đã tham gia giáo dục, giúp đỡ các đối tượng cai nghiện, lầm lỡ tái hoà nhập cộng đồng.

Hội CCB xã An Thới Đông đã vận động nhân dân ấp An Đông hiến 1741 m2 đất cùng 117 ngày công và vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 150 bao xi măng và 30 triệu đồng thực hiện đường bê tông nội ấp có tổng chiều dài 447m.

Trong năm, CCB Cần Giờ luôn chủ động triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn. “Diễn đàn tuổi thơ” đã giúp CCB hiểu các cháu hơn trong nhiệm vụ tiếp lửa truyền thống cho giới trẻ.

Cùng với việc triển khai thực hiện học và làm theo Bác, CCB Cần Giờ luôn quan tâm xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh. Trong năm, sinh hoạt ở cấp chi hội luôn đạt 80% trở lên, đã kết nạp 5 hội viên mới, 2 hội viên được kết nạp Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm thực hiện, đã góp phần tăng cường hiệu quả hoạt động của CCB ở các cấp, nhất là cấp cơ sở .

MẠNH VŨ

 
Designed by TLO