Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 10 Bà tổ trưởng dân phố tận tụy

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Bà tổ trưởng dân phố tận tụy
Thứ tư, 21 Tháng 10 2015 10:26

Bà Nguyễn Thị Chung quê Gio Linh, Quảng Trị năm nay đã gần tuổi 70, hiện ở Khu phố 4 Phường 12 Quận 10. Năm 1965 bà Chung nhập ngũ tại Trung đoàn 5, Sư đoàn 5 Quân Giải phóng (B2). Từ khi nghỉ hưu (1988) đến nay bà luôn tích cực tham gia công tác địa phương.

Là tổ trưởng dân phố ở một địa bàn có nhiều hộ cho thuê nhà làm  dịch vụ, nhà nghỉ, chủ hộ đi nơi khác, nên công tác quản lý có nhiều khó khăn, bà Chung đã kết hợp với cảnh sát khu vực để nắm chắc tình hình, nhắc nhở bà con chấp hành tốt các chủ trương chính sách, qui định của Nhà nước. Bà còn chú trọng việc vận động bà con, nhất là những người bán hàng rong từ nơi khác đến, không lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán, góp phần giữ gìn trật tự giao thông trên địa bàn.

Bà Chung cũng là một VĐV tích cực tham gia các kỳ hội thao Diên Hồng do phường và quận tổ chức hàng năm, nhiều lần đạt giải nhất môn đi bộ.

Có thể nói, việc vận động người dân tham gia đóng góp cho các loại quỹ ở địa phương là “xương xẩu” nhất đối với người cán bộ cơ sở, nhất là một số gia  đình kêu ca khó khăn, dây dưa không nộp. Bà phải đến từng hộ trực tiếp giải thích vận động nên bà con đã tự giác đóng góp đầy đủ, hàng năm thu được từ 18 – 20 triệu đồng, đạt và vượt chỉ tiêu. Ngoài ra bà còn vận động đóng góp cho Hội Chữ thập đỏ phường, mỗi năm hàng trăm chai nước tương và 1 triệu đồng để giúp đỡ người nghèo, góp phần cùng địa phương chăm lo đời sống các  hộ  dân còn khó khăn.      

Với kết quả các hoạt động trên, tổ dân phố của bà phụ trách nhiều năm liền đạt tổ dân phố xuất sắc, an toàn, không có tệ nạn xã hội, không có trẻ bỏ học, không có phụ nữ sinh con thứ 3, được phường, quận tặng nhiều giấy khen.

Cá nhân và gia đình bà Chung luôn gương mẫu tham gia các cuộc vận động. Bà đã trích từ tiền lương hưu khiêm tốn để giúp đỡ các gia đình khó khăn và bà con đồng hương. Bà còn ủng hộ nhiệt tình cho Ban LLTT Trung đoàn 5 xây dựng nhà bia tưởng niệm liệt sĩ của đơn vị trong kháng chiến ở huyện Hớn Quản (Bình Phước); xây dựng nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ở quê hương với số tiền hơn 30 triệu đồng.

Để giúp các gia  đình nghèo ở Phú Yên, Lâm Đồng, Bến Tre… bà không quản vất vả đi quyên góp hàng trăm ký quần áo cũ từ người thân, bạn bè, lối xóm. Mỗi năm bà còn giúp đều đặn cho Quỹ tương trợ Cựu chiến binh phường một suất học bổng (1 triệu đồng), giúp học sinh nghèo.  Khi các gia đình trong tổ dân phố có người thân qua đời, bà đều đến thăm hỏi và trực tiếp giúp đỡ lo hậu sự.

Từ năm 2007 đến 2013, mỗi khi có đoàn thanh niên các nước Đông Nam Á-SSEAYP (chương trình tàu Nippon Maru) ghé lại TP.HCM là bà tình nguyện nhận một số bạn trẻ (mỗi đợt 3 ngày) về ăn ở, sinh hoạt tại nhà và tận tình hướng dẫn tham quan một số địa danh lịch sử nổi tiếng của TP, góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với thanh niên các nước.

Với sự nỗ lực đóng góp tích cực cho địa phương, bà Nguyễn Thị Chung nhiều lần được các ngành, các cấp từ phường, quận đến TP khen thưởng.

NGUYỄN VĂN BẠCH

 
Designed by TLO