Trang chủ Người về trận mới Cựu chiến binh làm kinh tế Hiệp hội Doanh nhân CCB VN, giao lưu với Hội CCB VN tại Karlovy Vary (Cộng hòa Séc)

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Hiệp hội Doanh nhân CCB VN, giao lưu với Hội CCB VN tại Karlovy Vary (Cộng hòa Séc)
Thứ hai, 21 Tháng 9 2015 16:12

Vừa qua, tại Thành phố Karlovy Vary (Cộng hòa Séc), đoàn cán bộ Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam đã đến thăm và giao lưu với Hội CCB VN tỉnh Karlovy Vary. Đoàn cán bộ  Hiệp hội Doanh  nhân  CCB Việt Nam  do đồng chí Mai Xuân Tâm - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nhân CCB VN làm trưởng đoàn đã được các ủy viên Ban Thường vụ  và các hội viên Hội CCB VN tỉnh Karlovy Vary đón tiếp thân mật, thắm tình đồng đội, quê hương.

Các đồng chí Nguyễn Duy Nhật – Phó Chủ tịch Hội CCBVN Cộng hòa Séc, Phó Chủ tịch Hội CCB VN tỉnh Karlovy Vary ;  CCB Nguyễn Văn Đang - Chủ tịch Hội CCBVN tỉnh Karlovy Vary; CCB Trương Văn Dân – Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Vừa và nhỏ VN tại Cộng hòa Séc cùng các hội viên CCB VN xa quê đã giao lưu, trao đổi thân mật với Đoàn  cán bộ Hiệp hội.

Đồng chí Mai Xuân Tâm (bên phải) và CCB Nguyễn Văn Đang trong buổi giao lưu

Thay mặt đoàn, đồng chí Mai Xuân Tâm giới thiệu những nét cơ bản về tổ chức và hoạt động của Hiệp hội Doanh nhân CCB VN và mối quan hệ đặc biệt giữa Hiệp hội với Trung ương Hội CCB VN. Đồng chí nêu rõ qui chế kết nạp hội viên, hội viên tổ chức, hội viên liên kết và hội viên danh dự... nhằm mở rộng quy mô, tầm hoạt động, uy tín  của Hiệp hội Doanh nhân CCB VN. Tại buổi giao lưu, CCB Nguyễn Văn Đang - Chủ tịch Hội CCB VN tỉnh Karlovy Vary  đã phát biểu chào mừng Đoàn và rất quan tâm đến hoạt động của Hiệp hội. Đồng chí nói: Hội CCB VN là tổ chức chính trị - xã hội nên Hội CCB VN tại tỉnh Karlovy Vary tuy đã thành lập 2 năm nay nhưng vẫn chưa được thừa nhận làthành viên của Hội CCB VN. Chúng tôi thành lập Hội ở đây là tự phát, xuất phát từ tình đồng chí, đồng đội thương yêu nhau. Lập ra Hội này, để chúng tôi có điều kiện gặp gỡ giao lưu với nhau, cùng nhau ôn lại một thời hào hùng  của tuổi trẻ  nhằm giáo dục con cháu đang sống xa xứ tự hào về truyền thống cha ông, phát huy, kế thừa phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ. Đồng thời chúng tôi muốn chia sẻ, hỗ trợ nhau trong sản xuất kinh doanh và thăm hỏi,  đến với nhau khi vui, khi buồn... Hôm nay tôi xin nói rằng: Gần 40 hội viên CCB chúng tôi ở đây đều là doanh nhân, doanh nghiệp nên chúng tôi sẽ đổi tên Hội  hoặc lập ra Hội Doanh nhân CCB VN tỉnh Karlovy Vary... để kết nối với Hiệp hội DN CCB VN. Mọi người vỗ tay tán đồng. CCB Nguyễn Văn Đang nói tiếp: Sắp tới, chúng tôi sẽ họp ban thường vụ để bàn cụ thể vấn đề này và thông qua Ban chấp hành quyết định.

Đồng chí Mai Xuân Tâm hoan nghênh ý tưởng thành lập Hội Doanh nhân  CCB VN tỉnh Karlovy Vary và gửi tặng Hội cuốn Điều lệ Hiệp hội Doanh nhân CCB VN để nghiên cứu.

Nhiều ý kiến các đại biểu trao đổi về cơ chế kết nối, thủ tục, nguyên tắc... để Hội Doanh nhân CCB VN tỉnh Karlovy Vary trở thành hội viên tổ chức của Hiệp hội Doanh nhân CCB VN.  Cuộc giao lưu sôi nổi khi ý kiến của CCB Đỗ Hồng Thanh  gợi ý về hợp tác kinh tế, quảng bá sản phẩm của các CCB VN tại nước nhà với nước bạn. Khi CCB Đỗ Hồng Thanh là Ủy viên BCH Trung ương Hiệp hội Doanh nhân CCB VN, Phó Ban Tư vấn pháp lý và chính sách của Hiệp hội, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB TP. Buôn Ma Thuột, Ủy viên UBMT TQVN tỉnh Đắc Lắc, Ủy viên BCH Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đak Lak phát biểu nói về việc tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại giữa hội CCB VN tại Séc với VN, được nhiều đại biểu hưởng ứng. CCB Đỗ Hồng Thanh đã giới thiệu về sản phẩm cà phê tươi, chất lượng cao, áp dụng công nghệ mới của châu Âu trong chế biến...Nhiều CCB ở Cộng hòa Séc có ý muốn được tiếp cận và quảng bá, tiêu thụ sản phẩm này.

Nhiều đại biểu đã hẹn gặp nhau, tiếp thị sản phẩm tại Việt Nam trong thời gian gần nhất.  Ngày 25/9 đoàn Doanh nghiệp Cộng hòa Séc sẽ đến Dak Lăk theo lời mời của Doanh nhân Đỗ Hồng Thanh.

Không khí giao lưu càng chan hòa, gần gũi khi các CCB VN tại Séc và Doanh nhân CCB trong Đoàn đem lời ca tiếng hát ngợi ca quê hương, đất nước và truyền thống Bộ đội Cụ Hồ. Ca sĩ Helena Nguyễn Thị Thanh Hương – đương kim Hoa hậu thân thiện Cộng hòa Séc, giải ba cuộc thi Sao mai 2015 Châu Âu (do VTV tổ chức) đã trình bầy nhiều ca khúc đặc sắc chào mừng Đoàn.

 Cuộc giao lưu diễn ra trong đêm 7/9 thật ấm tình đồng đội, tình quê hương. Mọi người thêm hiểu biết lẫn nhau, hiểu thêm về tình hình quê nhà và hứa hẹn sự kết nối, liên doanh, liên kết với nhau... Trước hết là việc giao thương sản phẩm cà phê Buôn Ma Thuột  và đầu tư chuyển giao công nghệ làm gạch không nung... về Dak Lăk, đã có tín  hiệu khả thi.

 

 Tin, ảnh: ĐÀO VĂN SỬ

 
Designed by TLO