Trang chủ Người về trận mới Cựu chiến binh làm kinh tế Sản phẩm của doanh nghiệp CCB Hà Nội vì sức khỏe cộng đồng

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Sản phẩm của doanh nghiệp CCB Hà Nội vì sức khỏe cộng đồng
Thứ ba, 25 Tháng 8 2015 14:27

Đại tá, CCB Phạm Huy Thông, nguyên trưởng phòng kỹ thuật của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel). Anh là tác giả của nhiều máy thông tin quân sự, sử dụng trong huấn luyện, chiến đấu của bộ đội ta. Hai năm nay, khi nghỉ hưu, anh sáng chế ra máy khử độc và đèn bắt muỗi bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu khen ngợi sáng kiến máy khử độc và đèn bắt muỗi.

Chúng tôi gặp Đại tá, CCB Phạm Huy Thông tại trụ sở Hội CCB TP Hồ Chí Minh. Anh cùng các cộng sự Công ty CP Đầu tư Phát triển Công nghệ HiTech Việt Nam đến thăm đồng chí Lê Thành Tâm - Chủ tịch Hội CCB TP Hồ Chí Minh. Trong cuộc gặp mặt, CCB Phạm Huy Thông đã báo cáo với đồng chí Chủ tịch  quá trình sáng chế ra máy khử độc và đèn bắt muỗi nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Anh cho biết, đề tài này anh đã ấp ủ từ lâu, khi về hưu mới có thời gian thực hiện hoàn chỉnh. Đây là đề tài cấp Nhà nước, được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng thẩm định, đóng dấu chất lượng. Với máy khử độc HT Ozone, khả năng diệt khuẩn Coliforms, hiệu suất 99,4%; diệt khuẩn E.Coli, hiệu suất 98,7%; khử thuốc bảo vệ thực vật, hiệu suất 99,94 %...Với đèn bắt muỗi, tỷ lệ muỗi chết sau 6 giờ là 95%.

Đồng chí Lê Thành Tâm đã khen ngợi, chúc mừng công trình nghiên cứu của CCB Phạm Huy Thông và căn dặn: Đồng chí nên tiếp tục nghiên cứu để sản phẩm có mẫu mã ngày càng đẹp và có tính năng ưu việt, giá thành rẻ,  góp phần bảo vệ tốt nhất người tiêu dùng. Những sản phẩm này nên thông tin rộng rãi trong các tổ chức hội CCB VN.

CCB Phạm Huy Thông cảm ơn sự quan tâm của đồng chí Lê Thành Tâm và anh cho biết tháng 6 vừa qua nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã khen ngợi sản phẩm này và căn dặn cán bộ, nhân viên Công ty cần cố gắng làm tốt hơn nữa, xứng đáng là doanh nghiệp CCB Thủ đô Hà Nội. Trước đó trong buổi làm việc với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, CCB Phạm Huy Thông với cương vị chủ đề tài sáng chế và Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty đã quyết định bán mỗi sản phẩm này sẽ trích 1% kinh phí để đóng góp vào quỹ Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam.

Tìm hiểu chúng tôi được biết xuất phát từ tình trạng mất an toàn thực phẩm và ô nhiễm môi trường hiện nay nên CCB Phạm Huy Thông nghiên cứu, chế ra máy khử độc. Đây là thiết bị dùng công nghệ cao để khử độc: loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc diệt cỏ, thạch tín và các hóa chất độc hại; diệt trừ vi khuẩn, vi trùng, nấm mốc; khử mùi hôi tanh, làm sạch không khí. Nguồn nước sau khi làm sạch, dùng rửa rau, quả, thực phẩm; tắm rửa làm sạch đẹp da…

Đèn bắt muỗi Quang Phong thì dựa vào đặc tính của côn trùng, áp dụng nguyên lý tạo ra ánh sáng màu xanh dương để dụ muỗi đến và tạo gió hút đẩy muỗi vào lồng để diệt muỗi. Đèn không gây ồn, không độc như nhang muỗi, công suất tiêu thụ điện rất thấp (3w). Đèn được thiết kế gọn đẹp, có thể thay thế đèn ngủ.

ĐÀO VĂN SỬ

 
Designed by TLO