Trang chủ Người về trận mới Cựu chiến binh làm kinh tế CCB LÊ MỸ HẢO (QUẬN 1) Một thương binh nặng giỏi làm kinh tế

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CCB LÊ MỸ HẢO (QUẬN 1) Một thương binh nặng giỏi làm kinh tế
Thứ ba, 21 Tháng 7 2015 14:16

Là thanh niên quê Ứng Hòa, Hà Tây, tháng10/1974, Lê Mỹ Hảo nhập ngũ, lên đường đi B và được bổ sung về E.266-Sư đoàn 341, Quân đoàn 4; tham gia chiến đấu giải phóng Xuân Lộc năm 1975. Sau giải phóng, từ tháng 7-1977 đơn vị anh lại tiếp tục hành quân lên biên giới Tây Nam tham gia chiến đấu chống Pôn Pốt. Ngày 8-2-1978, anh bị mìn địch, bị thương cụt cả 2 chân và gãy bàn tay phải, cùng nhiều vết thương phần mềm ở bắp chân, tỷ lệ thương tật 85%, xếp hạng ¼.

 

Anh Lê Mỹ Hảo với các mẫu hàng đồ cổ tại nhà

Sau khi điều trị, an dưỡng vết thương ổn định, Lê Mỹ Hảo được phục viên về địa phương và lập gia đình (năm 1981). Hồi ấy cuộc sống khó khăn, hai vợ chồng trẻ phải làm đủ nghề, từ may vá quần áo đến bán tạp hóa để mưu sinh. Năm 1992, sau thời gian dành dụm được một ít vốn, anh Hảo đưa vợ và 3 con vào Thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp.

Do thương tật, đi lại khó khăn, nên anh không thể lao động nặng nhọc mà chọn con  đường mua bán, kinh doanh để lập nghiệp. Lúc đầu anh thuê một căn nhà nhỏ ở đường Lê Công Kiều, Quận 1 để mua bán đồ mỹ nghệ, đồ cổ. Sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm và có được chút vốn kha khá, anh mạnh dạn mua một căn nhà và chuyển sang mua bán đồ cổ.

Anh tâm sự: “Tôi quan niệm không giữ tài sản bằng những đồ cổ mà phải làm đồng vốn đó luân chuyển đem lại hiệu quả cao nhất”. Nhờ địa thế thuận lợi và biết cách tiếp thị linh hoạt, năng động, luôn giữ chữ tín với khách hàng, nên việc  mua bán của anh ngày một phát triển. Khi dành dụm thêm được một khoản vốn, anh lại đầu tư mua thêm 200m2 đất ở Quận 7, xây l căn nhà cấp 4 rồi nâng cấp mở nhà hàng Karaoke, tăng thêm thu nhập.

Tính chung các cơ sở làm ăn, từ bán đồ mỹ nghệ, đồ cổ và dịch vụ karaokê, gia  đình anh Hảo mỗi năm thu về khoảng từ 2 – 3 tỷ đồng. Lương bình quân của người lao động tại những cơ sở này khoảng 6 triệu đồng/tháng, được bao bữa ăn trưa.

Hiện anh chị có 4 người con (2 trai, 2 gái), trong đó có người con lớn đã tốt nghiệp đại học và đã có việc làm ổn định, con út 16 tuổi đang học lớp 11. Tuy là thương binh nặng, nhưng anh Hảo vẫn tích cực tham gia Ban LLTT đơn vị và hoạt động nghĩa tình. Hiện anh là ủy viên thường trực Ban LLTT của Sư đoàn 341 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hàng năm anh ủng hộ cho Ban LLTT đơn vị 20 triệu đồng làm quỹ hoạt động. Mỗi năm anh cũng đóng góp 20 suất học bổng cho học sinh nghèo ở các phường thuộc Quận 1, Quận 7, Bình Thạnh… Tổng cộng khoảng 20-30 triệu đồng/năm.

NGUYỄN VĂN BẠCH

 
Designed by TLO