Trang chủ Nhìn ra tỉnh bạn Những việc làm tiêu biểu Tấm lòng của một thương binh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Tấm lòng của một thương binh
Thứ hai, 08 Tháng 9 2014 03:55
Hội Cựu chiến binh xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai có nhiều hội viên là nông dân sản xuất giỏi, thu nhập cao, có tinh thần đóng góp với cộng đồng. Trong số ấy, CCB Nguyễn Minh Hạp đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng.
 
CCB Nguyễn Minh Hạp
 
Ông Hạp năm nay gần 70 tuổi đời, từng tham gia chiến đấu ở mặt trận Tây Nguyên rồi xuống vùng đồng bằng hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi những năm chống Mỹ. Tháng 9 năm 1972, trong một trận đánh, ông bị mảnh đạn găm vào đầu rồi được chuyển ra miền Bắc điều trị và an dưỡng. Sau ngày đất nước giải phóng, tháng 8/1976, ông chuyển ngành về Công ty cấp 3, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương và năm 1988 được nghỉ chế độ. Năm 1991, ông đưa gia đình vào vùng kinh tế mới Sông Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai lập nghiệp.
 
Cũng như nhiều bạn bè khác, buổi đầu khó khăn thiếu thốn mọi bề, các con còn nhỏ, cuộc sống phải tần tảo kiếm ăn từng ngày. Nhưng với bản chất người lính, ông đã kiên trì động viên vợ, bà Nguyễn Thị Lợi cùng phấn đấu, từng bước vươn lên. Dần dần, ông bà đã gom góp được chút vốn mua 4 mẫu đất rẫy, phần lớn diện tích là trồng cà phê và tiêu, phần còn lại ông cấy lúa và đào ao thả cá, vừa có thực phẩm hàng ngày lại đủ nước tưới cây trồng. Công sức bỏ ra của ông bà đã được đền đáp, thu nhập ngày một khá hơn. Năm 2013 , nguồn thu các loại nông sản từ 480-500 triệu đồng. Đây là một kết quả không hề nhỏ được tạo ra từ mồ hôi, công sức trên quê hương thứ hai mà ông cảm thấy hết sức tự hào.
 
Điều quý nữa là khi có chút vốn liếng ông Hạp luôn sẵn lòng chia sẻ với người nghèo khó, kẻ cơ nhỡ. Vừa qua, ông bà đã giúp cho nhiều CCB còn khó khăn, các gia đình gặp hoạn nạn, tham gia đóng góp với địa phương khoản tiền 50 triệu đồng.
 
Hiện ông còn là chi hội trưởng CCB ở xã Lâm San, hoạt động năng nổ nhiệt tình. Tuy nhiên, gần đây vết thương cũ tái phát làm cho mắt bị lệch, một bên chân và tay teo dần, đi lại rất khó khăn. Đó là một trở ngại đối với con người vốn năng động như ông Hạp. Dù vậy ông cũng cố gắng rèn luyện để chủ động sinh hoạt, đỡ phần vất vả cho vợ con, ông Hạp chia sẻ.
Nguyễn Quốc Hoàn
 
 
Designed by TLO