Trang chủ

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CCB HÀN QUốC THAM CHIếN TạI VN: Thăm Cơ quan Thành hội

CCB HÀN QUốC THAM CHIếN TạI VN: Thăm Cơ quan Thành hội

Đầu tháng 11, Hội CCB Hàn Quốc tham chiến tại VN thăm Cơ quan Hội CCB TP. Cùng đi với đoàn có Liên minh phân phối hàng hóa thế giới (World Distribution Federation) thuộc Liên Hợp Quốc do ngài Lee Jae Hak, Chủ tịch liên minh dẫn đầu. Tiếp đoàn, Phó chủ tịch Thành hội Thiếu tướng Đào Xuân Thọ cảm ơn đoàn đã đến thăm Thành hội và chúc đoàn có chuyến thăm và làm việc thành công tại TP.HCM.

Ngài Lee Jae Hak Chủ tịch Liên minh phân phối hàng hóa thế giới tặng quà lưu niệm cho Thành hội

Xem tiếp...
Ấm mãi tình đồng đội
Thứ hai, 07 Tháng 8 2017 16:20

“Thế là từ hôm nay, anh đã được về bên người đồng chí, người vợ hiền. Chúng tôi thật sự thấy ấm lòng vì đứng bên chỗ anh nằm lúc này có mặt đông đảo bạn bè, đồng chí của anh chị khi xưa. Nhất là với sự có mặt  của Thường trực Ban LLTT Bệnh viện K50, Ban giám đốc, Đoàn thanh niên Bệnh viện Quân dân y miền Đông (đơn vị kế thừa truyền thống của Bệnh viện K50). Trong số này, nhiều anh chị em đã từng lặn lội về nơi ấy (Mimot, Congpongcham, Campuchia) để tìm kiếm anh, để rồi sau đó cùng cơ quan chức năng đưa anh về nằm tại nơi này. Mà hôm nay , thể theo nguyện vọng của vợ anh (CCB Nguyễn Thị Thắm), chúng tôi đang chuẩn bị đưa anh về Long An, để anh được gần vợ con, để chúng tôi đến thắp cho anh nén nhang lòng mỗi khi có dịp…”.

Ban LLTT Bệnh viện K50, lãnh đạo Bệnh viện Miền Đông cùng thân nhân gia đình LS Danh Bia làm lễ di quan (tại NTLS Bình Phước)

Xem tiếp...
 
Nhớ anh Nguyễn Chánh, nhớ một người anh lớn
Thứ hai, 07 Tháng 8 2017 16:02

Anh Nguyễn Chánh từ trần tại Hà Nội khi đang trên cương vị Chủ nhiệm Tổng cục Cán bộ QĐND Việt Nam, đến nay vừa tròn sáu mươi năm (1957-2017).

Sau ngày anh đi xa, một tượng đài được nhân dân Sơn Tịnh (tỉnh Quảng Ngãi) quê hương anh dựng lên. Một cuốn sách đầy đặn ghi lại hoạt động cách mạng của anh cùng nhiều hồi ức thắm thiết nghĩa tình của đồng chí, đồng đội. Đại tướng Võ Nguyên Giáp viết: “Anh Chánh mất sớm là một tổn thất lớn của Đảng và của Quân đội ta, tôi mất đi một người bạn chí thiết.

Đồng chí Nguyễn Chánh (thứ 2 từ trái sang, hàng đứng) cùng các đồng chí chỉ huy đầu tiên của Đội du kích Ba Tơ - Ảnh: Tư liệu

Xem tiếp...
 
Làm gì để chống phô trương?
Thứ hai, 07 Tháng 8 2017 16:00

Ngày 17/7, trong cuộc làm việc với các tỉnh vùng Tây Bắc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói về những  biểu hiện một số cán bộ công chức Nhà nước các tỉnh có lối sống, phong cách phô trương. Theo Thủ tướng, sự phô trương ấy đã làm suy giảm lòng tin của nhân dân với chính quyền, ảnh hướng xấu đến môi trường đầu tư, kinh doanh của các địa phương…

Khu biệt phủ của Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường  tỉnh Yên Bái

Xem tiếp...
 
ASEAN-Trung Quốc thông qua dự thảo khung về COC
Thứ hai, 07 Tháng 8 2017 15:17

Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 50 ở Manila, Philippines ngày 6/8 vừa qua, các ngoại trưởng ASEAN và Trung Quốc đã chính thức thông qua dự thảo khung cho Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC)- Ảnh. Kết quả này sẽ khởi đầu cho tiến trình đàm phán thực chất về COC có hiệu lực và ràng buộc về pháp lý, góp phần duy trì hòa bình và ổn định ở khu vực.

Xem tiếp...
 
ĐỂ TIÊU DIỆT ĐƯợC KHỦNG BỐ: Các nước phải đồng thuận, chân thành...
Thứ hai, 07 Tháng 8 2017 15:12

Đầu nửa sau của năm 2017 này, danh sách các nước tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố do Bộ Ngoại giao Mỹ công bố ít hơn hẳn so với những năm trước, chỉ còn Iran, Syria và Sudan. Điều làm cả thế giới ngạc nhiên là Triều Tiên được Mỹ ưu ái, loại ra khỏi cái danh sách đen nực cười này.

Pháo binh Saudi Arabia (quốc gia dẫn đầu liên minh 34 nước Hồi giáo chống khủng bố) pháo kích vào một vị trí  của phiến quân ở Yemen. Ảnh: Reuters

Xem tiếp...
 
KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SĨ (27/7/1947-27/7/2017): Bác Hồ với Ngày Thương binh - Liệt sỹ
Thứ hai, 24 Tháng 7 2017 14:29

Sinh thời là Chủ tịch nước, dù bận trăm công nghìn việc lãnh đạo nhân dân ta vừa kháng chiến vừa kiến quốc, nhưng hàng năm cứ đến ngày 27/7 - Ngày Thương binh - Liệt sỹ, Bác Hồ đều giành thời gian viết thư gửi các đồng chí thương binh, gia đình liệt sỹ hoặc đi thăm các đồng chí thương binh nặng đang điều trị tại các bệnh viện và trại điều dưỡng. Những bức thư của Bác đều giản dị, chân thành. Đó là những lời động viên an ủi hoặc kêu gọi các tầng lớp nhân dân hướng về thương binh, gia đình liệt sỹ bằng việc làm thiết thực và rất cụ thể. Đọc những bức thư của Người, dù gửi cho tập thể hay cá nhân, mỗi chúng ta đều cảm nhận được  tình cảm thân thương, sâu sắc của Bác và cảm thấy có mình trong đó.

Chủ tịch Hồ Chí Minh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ - Ảnh: TL

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 10 trong tổng số 241
Designed by TLO