Trang chủ

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB TP. HỒ CHÍ MINH: Xây dựng, bảo vệ Đảng, Chính quyền, chế độ và nhân dân là mục tiêu hàng đầu

HỘI CCB TP. HỒ CHÍ MINH: Xây dựng, bảo vệ Đảng, Chính quyền, chế độ và nhân dân là mục tiêu hàng đầu

Thiếu tướng NGUYỄN VĂN CHƯƠNG
Chủ tịch Hội CCB TP.HCM

Văn kiện Đại hội CCB TP Hồ Chí Minh và Đại hội CCB VN lần thứ VI đã nêu đầy đủ và cụ thể nhiệm vụ công tác hội và phong trào thi đua yêu nước CCB gương mẫu cho cả nhiệm kỳ 2017-2022, mà trước mắt tập trung cho năm 2018, năm đầu của nhiệm kỳ. Trên tinh thần đó, tháng 12/2017, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ đã họp và ra Nghị quyết triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội CCB VN và ĐH Hội CCB TP, trong đó xác định mục tiêu I trong phong trào thi đua yêu nước CCB gương mẫu là mục tiêu quan trọng hàng đầu. Đó là: “Tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ, nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Chương

Xem tiếp...
Đánh chiếm thị trấn đêm 30 Tết
Thứ tư, 10 Tháng 1 2018 10:37

Tháng 3/1967, Trung đoàn 174 (Đoàn Cao-Bắc-Lạng) chúng tôi hành quân từ miền Bắc vào Nam chiến đấu.Sau trận đánh  Lữ đoàn dù của Mỹ ở cao điểm 875 (ngày 19/11/1967), tiêu diệt hơn 300 tên địch, thu 18 súng các loại, và đánh thiệt hại nặng Tiểu đoàn 2 của Lữ dù 173 Mỹ, đến giáp Tết Mậu Thân 1968, Tiểu đoàn 2 chúng tôi đóng quân trong khu rừng thuộc địa bàn tỉnh Kon Tum thì được lệnh cấp trên tổ chức cho bộ đội ăn Tết sớm để thực hiện một nhiệm vụ đặc biệt: Tổng tấn công và nổi dậy, giải phóng miền Nam.

Các CCB về thăm tượng đài  Chiến thắng Đắk Tô - Tân Cảnh

Xem tiếp...
 
Cuộc tổng công kích – tổng khởi nghĩa được chuẩn bị từ rất sớm
Thứ tư, 10 Tháng 1 2018 10:59

Để tiến hành cuộc tổng tấn công và  nổi dậy Tết Mậu Thân bất ngờ, đồng loạt trên hầu hết đô thị miền Nam, đặc biệt trên địa bàn trọng điểm Sài Gòn – Gia Định là cả một  sự chuẩn bị căn cơ, lâu dài và rất sớm về mọi mặt của Đảng và quân dân cả nước.

Quân giải phóng trong cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân 1968

Xem tiếp...
 
“Điện Biện Phủ trên không” thắng lợi vang dội của bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam
Thứ bảy, 30 Tháng 12 2017 19:50

Trước sự tiến công và nổi dậy bất ngờ, dồn dập của quân dân ta trong Tết Mậu Thân 1968, Tổng thống Mỹ Johnson buộc tuyên bố ngừng ném bom miền Bắc Việt Nam từ vĩ tuyến 20 trở ra và ngồi vào bàn đàm phán với ta tại Hội nghị Paris (Pháp). Đấu tranh ngoại giao trở thành mặt trận quan trọng của ta, phối hợp chặt chẽ với đấu tranh quân sự, chính trị buộc địch xuống thang từng bước, tiến tới giành thắng lợi quyết định.

Hồ Chủ tịch thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ  Đoàn Không quân Sao Đỏ (2/1967) - Ảnh: Tư liệu

Xem tiếp...
 
“CUỘC TỔNG TIẾN CÔNG VÁ NỔI DẬY XUÂN MẬU THÂN NĂM 1968” – NHỮNG BÀI HỌC LỊCH SỬ
Chủ nhật, 31 Tháng 12 2017 20:17

Qua hơn 10 bản tham luận và ý kiến phát biểu trong cuộc hội thảo cấp quốc gia về “Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân – Bước ngoặt quyết định và bài học lịch sử” do Bộ Quốc phòng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, và sau đó đọc một số bản tham luận in trong kỷ yếu hội thảo, người đọc thấy rất rõ “bước ngoặt quyết định và bài học lịch sử” của cuộc Tổng tiến công trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đồng thời rất thống nhất với yêu cầu cần phải vận dụng những bài học của cuộc Tổng tấn công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc hiện nay.

Các nhà báo phỏng vấn cựu chiến binh - nhân chứng lịch sử tham gia cuộc Tổng tiến công và nội dậy Xuân Mậu Thân 1968

Xem tiếp...
 
Ý CHÍ VÀ QUYẾT TÂM CỦA ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN SÀI GÒN - GIA ĐỊNH TRONG TỔNG TIẾN CÔNG VÀ NỔI DẬY XUÂN MẬU THÂN 1968
Chủ nhật, 31 Tháng 12 2017 20:10

(Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị,  Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh)

Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta trước đây đã trải qua gần 21 năm là cuộc chiến tranh cứu nước ác liệt và phức tạp nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc. Được sự chi viện của cả nước và toàn miền Nam, Quân và dân Sài Gòn - Gia Định đã viết nên những trang sử vẻ vang, trong đó cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 là một trang vừa gian lao nhưng hào hùng. 50 năm qua đi với nhiều công trình nghiên cứu, tổng kết, hội thảo khoa học, đã đánh giá, phân tích nhiều khía cạnh khác nhau với những cách tiếp cận khác nhau song chúng ta cần làm rõ hơn giá trị và bài học lịch sử của Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Đại biểu tham dự Hội thảo khoa học "Tổng tiến công nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968" năm 2017

Xem tiếp...
 
Phải ngăn ngừa nạn bạo hành trẻ em từ gốc
Chủ nhật, 31 Tháng 12 2017 16:08

Thời gian gần đây, nạn bạo hành dường như ngày càng phát hiện nhiều hơn. Vào ngày 6/12/2017, tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 đã chính thức khai trương. Đây lài tín hiệu đánh mừng trong việc tố cáo nạn bạo hành trẻ em. Tuy nhiên, theo cá nhân tôi thì vấn đề này chỉ giải quyết phần ngọn chứ chưa triệt được phần gốc.

 

Những trường hợp bạo hành trẻ em cần truy cứu trách nhiệm hình sự để răn đe, làm gương

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 4 trong tổng số 248
Designed by TLO