Trang chủ

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB TP.HỒ CHÍ MINH: Thăm và giao lưu với các CCB Hàn Quốc tại TP.HCM

HỘI CCB TP.HỒ CHÍ MINH: Thăm và giao lưu với các	CCB Hàn Quốc tại TP.HCM

Ngày 3/10, đoàn đại biểu Hội CCB TP Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Chủ tịch Thành hội dẫn đầu đã có buổi thăm và giao lưu với Hội CCB Hàn Quốc từng tham chiến tại Việt Nam (Cơ quan đại diện tại 47 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) nhân kỷ niệm 4.350 năm ngày lập quốc của Triều Tiên cổ (ngày Gaecheonjeol). Ông Baik Seung Kyo trưởng cơ quan đại diện và các thành viên thân mật tiếp đoàn.

Chủ tịch Nguyễn Văn Chương tặng hoa chúc mừng các CCB  Hàn Quốc nhân ngày lập quốc (3/10) của nước Triều Tiên cổ

Xem tiếp...
Tham quan về nguồn ở Cà Mau
Thứ hai, 24 Tháng 11 2014 14:01

Đoàn CCB P.3, Gò Vấp vừa có chuyến đi thăm Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau. Tại đây, đoàn đã được Đại tá Lưu Quang Sơn, Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, tiếp đón thân mật và thông tin một số tình hình của đơn vị. Tiếp đó, đoàn được đồng chí Phó Chính ủy, Đại tá Văn Lộc đưa về thăm Đồn Biên phòng 680 làm nhiệm vụ bảo vệ vùng Đất Mũi. Địa bàn quản lý của đồn là 2 xã có chiều dài bờ biển khoảng hơn 40 km, nơi cột mốc chủ quyền 0001.

Đoàn CCB P.3, Gò Vấp thăm Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau

Xem tiếp...
 
Nga và NATO “khẩu chiến” nảy lửa về Ucraina
Thứ hai, 24 Tháng 11 2014 13:58

Mối quan hệ giữa Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vốn “cơm không lành, canh chẳng ngọt” bấy lâu nay lại thêm xấu đi sau khi hai bên nổ ra “khẩu chiến” nảy lửa liên quan đến tình hình ở Ucraina...

Tổng thư ký Gien Xtôn-ten-bớc cáo buộc Mát-xcơ-va đưa quân đến gần biên giới U-crai-na. Ảnh: AP

Xem tiếp...
 
HỘI CỰU CHIẾN BINH TP.HCM: Rút kinh nghiệm thực hiện vai trò chủ trì trong tập hợp Cựu quân nhân
Thứ bảy, 22 Tháng 11 2014 13:10

    Sáng ngày 21/11/2014, thường trực Hội CCB TP.HCM đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm thực hiện vai trò chủ trì trong tập hợp CQN. Đại diện Bộ tư lệnh, Ban chỉ huy quân sự, quận uỷ, UBND, Ban dân vận, Hội CCB thành phố và các quận huyện đã về dự. Hội nghị đã nghe Thường trực Hội CCB Q.Tân Bình, Quận 2, huyện Củ Chi và một số phường xã báo cáo kết quả quá trình thực hiện công tác tập hợp CQN tham gia CLB CQN.

Đồng chí Hoàng Văn Tám, Phó Chủ tịch Hội CCB Q.TB báo cáo tại Hội nghị.

Xem tiếp...
 
Tiếp đoàn cựu chiến binh Úc
Thứ năm, 20 Tháng 11 2014 09:24

Sáng 13/11, một số CCB Sư đoàn 7 và Sư đoàn 5 đã có buổi giao lưu, đối thoại với hai nhà nghiên cứu lịch sử Derrill de Heer và Bob Hall của trường Đại học New South Wales (vốn là những CCB Úc từng tham gia chiến tranh Việt Nam trong những năm 1968-1970 tại Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Dương) mong muốn tìm hiểu sâu hơn những hoạt động tác chiến của Quân giải phòng miền Nam trước những can dự của quân đội Hoàng gia Úc). Đồng chí Trần Thanh Huyền, Phó chủ tịch Hội CCB TP chủ trì buổi tiếp.

Đồng chí Trần Thanh Huyền tiếp nhận một số tài liệu, hiện vật do các CCB Úc trao lại

Xem tiếp...
 
Nghề thầy và người thầy
Thứ năm, 20 Tháng 11 2014 11:22

Trong mọi chế độ xã hội, người thầy luôn được coi trọng. “Quân tử tạo nhân” tôn vinh và nói lên sứ mệnh cao quý của người thầy là trồng người, cung cấp cho xã hội những con người có tài lại có đức. Những sự sắp xếp tôn ti, phương châm ứng xử từ thời Khổng Mạnh đến nay vẫn đúng: Quân sư phụ; Bán tự vi sư; Tôn sư trọng đạo… Hầu hết các gia đình Việt Nam chúng ta đều coi trọng lễ nghĩa tôn sư trọng đạo, ngày lễ các bậc cha mẹ không quên nhắc con cháu đến thăm thầy cô giáo cũ, nhất là những thầy cô giáo tuổi cao, sức yếu hoặc có hoàn cảnh khó khăn.

 

Các CCB Trường Đại học KHXH&NV TPHCM trong lần viếng Nghĩa trang  liệt sĩ Trường Sơn (tháng 9-2014). Ảnh: PHẠM ĐỨC MẠNH

Xem tiếp...
 
QUỸ HỖ TRỢ CCB NGHÈO TP: Tặng quà và học bổng cho giáo viên, học sinh ở Thanh Hóa
Thứ năm, 20 Tháng 11 2014 09:57

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11), ngày 15/11/2014, Trường THPT Hậu Lộc 1, Thanh Hóa tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Dịp này, Quỹ Hỗ trợ Cựu chiến binh nghèo TP. Hồ Chí Minh đã trao 80 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi và 15 phần thưởng cho các giáo viên của trường đã đạt thành tích cao trong sự nghiệp trồng người (tổng kinh phí gần 100 triệu đồng do Công ty cổ phần ô tô Kim Thanh tài trợ).

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Được biết, qua 50 năm thành lập và phát triển, Trường THPT Hậu Lộc 1 luôn là một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa. Tính đến nay, trường đã có hơn 1.500 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, hàng chục học sinh giỏi quốc gia. Riêng tỷ lệ học sinh tốt nghiệp của trường trong những năm qua luôn đạt 100%...

NGỌC TOÀN

 
<< Bắt đầu < Lùi 241 242 243 244 245 246 247 248 249 250 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 248 trong tổng số 264
Designed by TLO