Trang chủ

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ-BÍ THƯ THÀNH ỦY NGUYỄN THIỆN NHÂN: Thăm và làm việc với Hội CCB TP

ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ-BÍ THƯ THÀNH ỦY NGUYỄN THIỆN NHÂN: Thăm và làm việc với Hội CCB TP

Sáng ngày 6/12, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã đến thăm và làm việc với Hội CCB TP. Cùng đi với đồng chí Bí thư Thành ủy có Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung,  đại diện lãnh đạo các ban Tuyên huấn, Tổ chức, Dân vận và Văn phòng Thành ủy.

Đồng chí Nguyễn Văn Chương Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội CCB TP báo cáo kết quả hoạt động  với Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân

Xem tiếp...
THẦN CƠ SANG PHÁO: Nỗi kinh hoàng của quân Minh
Thứ ba, 20 Tháng 11 2018 16:25

Tả tướng quốc Hồ Nguyên Trừng (1374 – 1446) là một nhà chính trị, quân sự kiệt xuất với nhiều đóng góp to lớn cho vương triều Hồ. Tuy vậy, khi nhắc đến Hồ Nguyên Trừng người ta thường nói nhiều đến công sáng chế ra súng “thần công” của ông. Đây chính là loại vũ khí gây ra bao nỗi kinh hoàng cho giặc Minh và cùng với voi chiến là hai loại vũ khí khiến quân Minh phải e dè quân đội nhà Hồ.

Các viên đạn bằng đá của súng thần công được khai quật  tại thành nhà Hồ (Thanh Hóa)

Xem tiếp...
 
KỶ NIỆM NGÀY NAM KỲ KHỞI NGHĨA (23/11/1940): Âm vang khởi nghĩa Nam Kỳ
Thứ ba, 20 Tháng 11 2018 16:23

Tháng 11 năm nay, trên địa bàn Quân khu 7 và Quân khu 9 có rất nhiều hoạt động của cấp ủy, chính quyền các địa phương, của đồng bào, đồng chí và của các LLVT tưởng nhớ về Khởi nghĩa Nam kỳ. 78 năm đã đi qua nhưng âm vang của Nam kỳ khởi nghĩa vẫn còn mãi. Trong sự nghiệp đổi mới quê hương, đất nước hôm nay luôn hiển hiện những bài học quý giá của Khởi nghĩa Nam kỳ.

Cụm tượng đài ở di tích lịch sử Ngã ba Giồng-Hóc Môn, nơi thực dân Pháp xử bắn các chiến sỹ cách mạng trong cuộc Khởi nghĩa Nam Kỳ năm 1940

Xem tiếp...
 
CỤM THI ĐUA II: Các hoạt động thi đua phong phú, đa dạng, hiệu quả
Thứ hai, 19 Tháng 11 2018 11:11

Ngày 9/11/2018, tại Hội CCB Q.Gò Vấp (đơn vị Cụm trưởng), Cụm thi đua II (gồm các Quận hội: 4, 6, 8, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Phú) đã tổ chức tổng kết phong trào thi đua yêu nước “ CCB gương mẫu” năm 2018. Cùng tham dự có đồng chí Trần Thanh Huyền Phó chủ tịch Thường trực Thành hội và đại diện các ban của Thành hội; đồng chí Nguyễn Chí Dũng Phó bí thư Thường trực quận Gò Vấp và đại diện Ban Dân vận các đơn vị trong cụm.

Đồng chí Trần Thanh Huyền, Phó chủ tịch Thường trực Thành hội phát biểu kết luận hội nghị tổng kết

Xem tiếp...
 
TRẬN CHIẾN THÀNH ĐA BANG
Thứ hai, 12 Tháng 11 2018 08:22

Trong cuộc chiến tranh chống giặc Minh xâm lược của vương triều nhà Hồ (1406-1407) do Hồ Quý Ly và Hồ Hán Thương đứng đầu đã đánh trả rất quyết liệt, tiêu biểu là trận thành Đa Bang (1/1407). Đây là trận đánh then chốt quyết định vận mệnh Đại Ngu (quốc hiệu nước ta lúc đó) và cũng là trận chiến bộc lộ rõ những sai lầm trong chiến lược quân sự của nhà Hồ.

Hồ Quý Ly đôn đốc việc xây dựng phòng tuyến chống giặc Minh  - Tranh minh họa

Xem tiếp...
 
HỘI CCB QUẬN 3: Trao nhà tình thương cho hội viên khó khăn
Thứ tư, 14 Tháng 11 2018 09:50

Hội CCB Quận 3 vừa tổ chức lễ bàn giao căn nhà tình thương cho CCB Cao Đức Pha Hoàng ở 179/2 Trần Văn Đang P.11- Q.3 là hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Gia đình anh có 9 người nhưng sống trong căn nhà cấp 4 chỉ rộng 12 m2 đã xuống cấp nặng và thuộc diện cận nghèo ở địa phương.

Đồng chí Bùi Nam Từ – PCT Quận hội và đại diện cấp ủy chính quyền địa phương chúc mừng gia đình anh Hoàng trong ngày nhận nhà mới

Xem tiếp...
 
THÀNH HỘI CCB TP: Tiếp và giao lưu với Hiệp hội CCB Hàn Quốc
Thứ sáu, 09 Tháng 11 2018 11:02

Thành hội CCB TP vừa có buổi tiếp, giao lưu cùng đoàn Hiệp hội CCB Hàn Quốc gồm 40 thành viên do ông Lee Hoa Jong, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội dẫn đầu nhân chuyến thăm TP.HCM.

Phó chủ tịch Trần Thanh Huyền trao tặng quà lưu niệm album ảnh hoạt động của các CCB Hàn Quốc chi nhánh tại TP.HCM

Tại buổi tiếp, đồng chí Trần Thanh Huyền Phó chủ tịch Thường trực Thành hội cho biết, Hội CCB TP rất phấn khởi được đón tiếp và giao lưu với các CCB đến từ đất nước Hàn Quốc. Được biết trong nhiều năm qua, Hiệp hội CCB Hàn Quốc là bộ phận rất có uy tín trong Chính phủ, tổ chức nhiều hoạt động đóng góp cho công cuộc xây dựng phát triển đất nước. Trong lời đáp từ, ông Lee Hoa Jong cũng mong muốn mối quan hệ giữa tổ chức Hội CCB của hai nước ngày càng gắn bó với mục tiêu chung “Hòa bình, hợp tác và phát triển”.

HỮU VĨNH

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 3 trong tổng số 270
Designed by TLO